Tin tức

Xu hướng mua nhà có sẵn hiện nay của các chủ đầu tư bất động sản

Các nhà đầu tư hiện nay đang ngày càng chú trọng đầu tư vào việc xây dựng nhà xưởng lắp ghép nhằm đáp ứng nhu cầu hiện nay của các doanh nghiệp, đồng thời tạo ra một hướng đi mới trong thời đại bất động sản đang gặp nhiều khó khăn

Xây dựng nhà xưởng có sẵn Chuyển hướng

Cơ hội cho các doanh nghiệp đầu tư vào nhà xưởng có sẵn

Thị trường nhà xưởng, nhà thép tiền chế xây sẵn cho thuê trong các KCN tập trung có nhiều tiềm năng do số lượng các DN nước ngoài, nhất là DN vừa và nhỏ vào VN ngày càng nhiều, chưa kể các DN trong nước cũng có nhu cầu về loại nhà xưởng xây sẵn. Đây sẽ là cơ hội tốt cho nhiều nhà đầu tư bất động sản KCN chuyển hướng đầu tư, nhanh chóng lấp đầy diện tích đất cho thuê. Tuy nhiên để thực hiện sự chuyển hướng đầu tư này nhiều DN kinh doanh hạ tầng KCN cho biết nhu cầu thị trường lớn song vốn đầu tư bỏ ra cũng không phải nhỏ.

Ưu điểm của việc xây dựng nhà xưởng có sẵn

Ông Mai Văn Nhơn, Phó ban Quản lý các KCN Đồng Nai cho biết, việc thu hút đầu tư theo hướng chọn lọc, ưu tiên cho các DN công nghệ cao, các DN này thường sử dụng lượng lao động ít, máy móc hiện đại nên nhà xưởng sản xuất gọn nhẹ. Trong quá trình triển khai dự án, DN muốn tiết kiệm thời gian nên nhiều nhà đầu tư chọn phương án thuê nhà xưởng có sẵn, sau đó lắp ráp máy móc đi vào sản xuất ngay.

Thực tế không ít DN nước ngoài nhất là DN nhỏ đã sử dụng phương án thuê nhà xưởng 2 tầng để sản xuất. Ông Hideo Okubo- Giám đốc điều hành Tập đoàn tư vấn đầu tư Forval Nhật Bản- cho biết: Lâu nay các nhà đầu tư hạ tầng KCN Việt Nam chỉ nhắm đến diện tích cho thuê lớn với diện tích vài ha, trong khi nhu cầu của các DN nhỏ và vừa của Nhật chỉ cần các phân xưởng nhỏ với diện tích chỉ 300 m2.

Với nhà xưởng xây sẵn cho thuê các DN nhỏ chỉ cần lắp ráp máy móc là có thể đi vào sản xuất ngay. Nhiều DN nhỏ Nhật Bản sang VN tìm kiếm cơ hội đầu tư trong thời gian qua đã tìm các nhà xưởng xây sẵn với dịch vụ trọn gói để mở nhà máy, đi vào sản xuất ngay thay vì phải tự xây nhà xưởng tốn kém và mất thời gian..

Theo tính toán, nhà xưởng sản xuất làm đúng tiêu chuẩn có cả văn phòng làm việc sẽ có mức đầu tư từ 5 – 6 triệu đồng/m2. Như vậy, để có 200m2 nhà xưởng sản xuất, chủ đầu tư phải bỏ ra số vốn hơn 10 tỷ đồng, chưa kể thời gian xây dựng mất từ 4 – 5 tháng. Ông Trần Kỳ- Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần Sonadezi Long Thành- cho biết, các DN nước ngoài tính toán rất kỹ. Trước khi quyết định đầu tư, họ nghiên cứu xem phương án nào có lợi nhất thì thực hiện, không mất thời gian chờ xây dựng, và không cần số vốn lớn đẩu tư ban đầu, đặc biệt là những nhà đầu tư mới còn đang thăm dò thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.