Tin tức

Vĩnh Phúc chuyển cơ sở mới cho bệnh viện

Không có chuyện nhanh chóng phải di dời, phá dỡ bệnh viện là những điều mà chúng tôi quan sát thấy và nhận được khi trao đổi với lãnh đạo, các bác sĩ đang công tác tại BV Y học cổ truyền và BV Điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh Vĩnh Phúc.

Cần thiết chuyển đổi bệnh viện

Trong gần hai ngày tìm hiểu tại hai BV Y học cổ truyền và Điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh Vĩnh Phúc, khung nha thep tien che thấy rằng mọi hoạt động của hai bệnh viện này vẫn diễn ra bình thường. Vẫn có hàng chục lượt bệnh nhân đến khám và được xuất viện hàng ngày. Vườn thuốc nam của BV Y học cổ truyền – nơi lưu giữ nguồn gen của gần 300 loài dược liệu quý vẫn đang được các điều dưỡng, nhân viên y tế bệnh viện chăm sóc cẩn thận, chứ không phải khung cảnh đang bị phá dỡ tan hoang như thông tin được đăng tải trong những ngày gần đây.

Được biết, BV Y học cổ truyền và BV Điều dưỡng và phục hồi chức năng đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp đất, tiến hành đầu tư xây dựng cơ sở mới từ vài năm trước. Hiện tại, cơ sở mới của hai bệnh viện này đang được gấp rút hoàn thành nhằm sớm đưa vào sử dụng. Các bệnh nhân đang điều trị tại BV Y học cổ truyền cho biết, dù cơ sở vật chất BV còn nhiều thiếu thốn nhưng bác sĩ và thầy thuốc ở đây luôn quan tâm đến sức khỏe và chăm sóc bệnh nhân nhiệt tình. Nhiều người còn tỏ ra vui mừng khi biết rằng cơ sở mới của BV Y học cổ truyền sắp được đưa vào sử dụng, bởi như thế người bệnh sẽ được hưởng chế độ chăm sóc y tế tốt hơn với những trang thiết bị đồng bộ, hiện đại.

 

Chị Nguyễn Thị Hoa, nhà ở phố Đầm Vạc, TP Vĩnh Yên cho nha xuong tien che biết, những người dân sống quanh đây biết thông tin về việc BV Y học cổ truyền có cơ sở mới đang được xây dựng từ rất lâu rồi. “Chúng tôi rất vui mừng bởi ra cơ sở mới là một BV khang trang, người bệnh sẽ nhận được sự chăm sóc tốt hơn từ các thiết bị kỹ thuật hiện đại”, chị Hoa nói. Bà Lan, bán nước tại cổng của bệnh viện này từ những năm 1980 cũng tỏ ra rất đồng tình với ý kiến này. Bà cho biết, chuyện BV Y học cổ truyền và BV Điều dưỡng và phục hồi chức năng sẽ di chuyển ra trụ sở mới không phải chuyện bây giờ mới biết bởi hai trụ sở của các bệnh viện này đang sắp hoàn thành.

Bỗng dưng thành “người nổi tiếng”

Những thông tin về việc “Vĩnh Phúc phá hai bệnh viện cho doanh nghiệp làm dự án” được nhiều tờ báo và trang tin điện tử đăng tải trong thời gian qua có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý các cán bộ, bác sĩ, y tá, điều dưỡng đang công tác tại BV Y học cổ truyền và BV Điều dưỡng và phục hồi chức năng. Các bác sĩ ở đây khẳng định, những thông tin đăng tải trong thời gian qua phản ánh chưa đúng sự thật, có nhiều thông tin không chính xác về những hoạt động của hai BV. Để tìm hiểu rõ hơn những thông tin này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc BV Y học cổ truyền.

BS Hùng cho nha lap ghep tphcm biết, các bác sĩ và cán bộ tại BV tỏ ra bất ngờ với những thông tin sai lệch và không chính xác về những hoạt động của BV trong mấy ngày gần đây. Nhiều cán bộ liên tục nhận được những cú điện thoại thăm hỏi từ người nhà ở xa và những cuộc điện thoại thu thập thông tin. BS Hùng thừa nhận mình cũng bỗng dưng trở thành “người nổi tiếng” khi liên tục nhận được những cú điện thoại từ nhiều cơ quan báo, đài gọi đến tìm hiểu thông tin. BS Hùng khẳng định, BV Y học cổ truyền vẫn đang hoạt động bình thường và cho đến nay chưa nhận được bất kỳ văn bản chỉ đạo hay yêu cầu của UBND tỉnh và Sở Y tế về việc phải gấp rút di chuyển để hoàn trả lại mặt bằng cho doanh nghiệp như những thông tin được đăng tải.

Cơ sở mới ở phường Đồng Tâm được khởi công năm 2009 vẫn đang trong quá trình xây dựng. BS Lý cho biết, mình cũng rất chờ đợi cơ sở mới của BV Điều dưỡng và phục hồi chức năng được hoàn thành bởi: “Người dân đều háo hức với nơi khám bệnh mới, những người thầy thuốc chúng tôi cũng vậy, cũng rất chờ đợi để có thể sớm được chuyển về cơ sở mới. Ở đó đầy đủ hơn, hiện đại hơn và người bệnh chắc chắn sẽ nhận được điều kiện chăm sóc tốt hơn”.

6 Comments

  1. ~100 預防高危致癌的 HPV 16、18 型號 (可減低 70 患子宮頸癌的風險) ~100 減低引致生殖器官濕疣 (俗稱「椰菜花」) 的 HPV 6、11 型的感染 (可減低超過 90 患生殖器官濕疣的風險) HPV4合1子宮頸癌疫苗 Gardasil HPV病毒會感染人類的皮膚及黏膜,一般會透過性接觸及親密的皮膚接觸而受到感染,是一種男性與女性都可能感染的常見病毒。可感染身體各個部位的HPV超過100種,當中有部份的HPV類型可影響生殖器部位,導致生殖器疣(genital warts) 、子宮頸細胞異常(abnormal cervical cells) ,甚至子宮頸癌 (cervical cancer)。 4合1 HPV 子宮頸癌疫苗,覆蓋4種高危HPV病毒:6、 11、16及18型(約70的子宮頸癌由HPV16和HPV18病毒引致),有助預防子宮頸癌、外陰癌、陰道癌及生殖器官濕疣

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.