Tin tức

Vai trò quản lý kiến trúc đô thị tại Hải Dương

Quá trình đô thị hóa đã và đang có những tác động mạnh mẽ tới cảnh quan kiến trúc đô thị tại Hải Dương. Tuy nhiên không gian kiến trúc đô thị ở Hải Dương ngày càng bị phá vỡ, những lỗi kiến trúc xưa cũ kết hợp với những kiến trúc hiện đại khiến cho cảnh quan chung của thành phố trở nên lộn xộn, thiếu thẩm mỹ.

Trong hệ thống kiến trúc đô thị của TP Hải Dương, xây nhà xưởng thấy kiến trúc các công trình xây dựng là điều đáng quan tâm nhất. Từ tỉnh đến thành phố đều có chủ trương về xây dựng kiến trúc cho các công trình của TP Hải Dương hài hòa, cao tầng, thấp tầng theo địa hình khu vực và tự nhiên.

Đặc biệt việc hoạch định cho sự phát triển đô thị trong tương lai phải bảo tồn các công trình kiến trúc có giá trị về lịch sử, văn hóa như các công trình kiến trúc trụ sở Sở GTVT, Sở VHTT&DL. Khu vực Quảng trường Độc lập và nhiều công trình cao tầng tạo điểm nhấn.

Các công trình xây dựng nhà tiền chế chính là bộ mặt của thành phố. Đường, cây xanh, cảnh quan rộng mở, nhưng không có công trình đẹp, tương xứng, đã tạo nên sự khập khiễng.

Nội dung quy định rất cụ thể việc xây nhà ở, nhà biệt thự, cây xanh nên trồng cho từng đường phố đã quy hoạch cũ và quy hoạch mới về số tầng tối thiểu, tối đa, chiều cao tối đa cho phép, cao độ nền, màu sắc mái…

Thành phố và tỉnh đã đề nghị các kiến trúc sư của Nhật Bản giúp quy hoạch tổng thể TP Hải Dương. Trong đó tư vấn phát triển các trục giao thông lớn, các trục chính; các công trình bám theo trục chính, các nút giao thông lớn, các khu sinh thái, khu đô thị và hướng xây dựng TP Hải Dương phát triển hai bên sông Thái Bình.

Trước mắt, nhà xưởng tiền chế cần thực hiện nghiêm túc việc cấp phép xây dựng; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết đình chỉ, xử lý nghiêm các công trình vi phạm quy chế.

 

 

One Comment

  1. 一個人也可以netflix and chill!好好哭一場 推介給失戀女孩的4套愛情電影+劇集 Marie Claire (HK) Edition 當一段愛情結束的時候,我們腦海總會浮現萬個問號,質疑自己是否不夠好,以為再也無法愛了。要把記憶中的美好放低,絕非易事,但只要好好哭一場就好了。假如想不通,不妨交給Netflix為你解開心結

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.