Tin tức

Thiết kế và khéo léo xử lý cho nhà tiền chế đẹp

Để có được một nhà tiền chế đẹp, cần khéo xử lý và thiết kế, thuận tiện cho không gian bên trong, sống động ngoại thất bên ngoài, thì vô hình, mảnh đất méo lại là một ưu thế để bạn có được những không gian đẹp và độc đáo.

Mảnh đất méo có hình tam giác, hình thang, zic zac có thể ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài của ngôi nhà. Tuy nhiên, chúng lại có ưu điểm đó là tận dụng được tối đa không gian của nhà kho để kết hợp nhà ở và sân vườn, tiểu cảnh. Nếu xử lý khéo léo, gia chủ sẽ tạo ra những không gian sống động.

Về cơ bản, dù mảnh đất méo ở hình thù nào, khi xử lý, kiến trúc sư cũng quy về những đường vuông góc để thuận tiện cho kê đồ trong những không gian riêng tư như phòng ngủ, khách, bếp… Những góc thừa ở vị trí méo sẽ được tận dụng triệt để cho không gian phụ (như WC, tủ đồ, thông tầng, giếng trời, cây xanh, và hộp kĩ thuật).

Ngoài việc dùng những đường thẳng để quy về hình vuông góc, kiến trúc sư có thể dùng những khung nhà thép tiền chế đường cong tiếp xúc, hoặc kết hợp cả thẳng và cong để tạo ra nhiều không gian sống động. Từ đó, có sự xô lệch về không gian kiến trúc.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.