Tin tức

Rất nhiều nhà đầu tư địa ốc khó lấy lại vốn

Sức ép thu hồi công nợ từ các ngân hàng vào cuối năm khiến giá bán căn hộ tại nhiều dự án ở Hà Nội bắt đầu rơi.

Nhà xưởng bình dương được biết ba dự án căn hộ chào bán tại Hà Nội là An Bình Tower, Dream Town và Sails Tower đều giảm giá khá mạnh, với mức giảm từ 3 đến 5 triệu đồng/m2.

Cụ thể, tại Dự án An Bình Tower (xã Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ tổng hợp An Bình làm chủ đầu tư chào bán mức giá 15,5 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT). Trước đó, các căn hộ tại dự án này chuyển nhượng trên thị trường tự do với giá 20 – 21 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và phí sang tên).

Những thông tin của nhà xưởng tiền chế về giá căn hộ tại dự án này đã giảm khoảng 30%. Đây là mức giảm giá chưa từng có tại các dự án căn hộ khu vực Hà Nội.

Mức giá này bằng với giá căn hộ tại Dự án Làng BIDV, Khu đô thị mới Cienco 5 (huyện Mê Linh) , chỉ có điều, Dự án An Bình Tower nằm gần trung tâm Hà Nội hơn Làng BIDV khoảng 15 km. Điều này cũng đồng nghĩa với những nhà đầu cơ đã trót ôm hàng tại Làng BIDV gần như hết cơ hội “thoát hàng”.

Cùng thời điểm ra hàng với Dự án An Bình Tower còn có Dự án Drem Tower (xã Tây Mỗ, huyện Từ Liêm, Hà Nội) của Công ty cổ phần Cơ khí xây dựng Đại Mỗ (Coma 6). Dự án do Công ty cổ phần Dịch vụ địa ốc Đất Xanh miền Bắc phân phối, với mức giá khoảng 18 triệu đồng/m2.

Công ty nhà lắp ghép tphcm thấy nằm trong mức giá căn hộ dưới 20 triệu đồng/m2 được tung ra vào thời điểm này còn có Dự án Sails Tower (xã Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội), do Công ty TNHH Khải Hưng làm chủ đầu tư. Dự án đang được Sàn Giao dịch bất động sản Sudico phân phối với mức giá khoảng 18,5 triệu đồng/m2. Đây là mức giá khá hấp dẫn tại Hà Nội so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, với việc các căn hộ đồng loạt ra hàng giảm giá như hiện nay thì chủ đầu tư có bán được hàng hay không là vấn đề cần được thời gian kiểm chứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.