Tin tức

Quan điểm mới trong việc thiết kế nhà tiền chế

Mọi người đều nghĩ là kiểu dáng của nhà tiền chế luôn khô cứng, có phần thô kệch, kèm theo sự bất tiện của lối sống tạm bợ.

Khái niệm nha thep tien che thường khiến người ta nghĩ ngay đến loại hình nhà ở lưu động, nó có thể lắp ghép và dễ dàng vận chuyển theo kiểu nhà ở được sản xuất hàng loạt từ những bộ phận rời và gắn kết lại với nhau theo mô hình modul.

Quan niệm nhà thép này không còn cơ sở khi những kiến trúc sư đã có nhiều thử nghiệm với một thái độ ứng xử khác mà ở nơi đó mô hình nhà thép tiền chế được xem như một phong cách nhà ở mới và không kém phần hiện đại luôn đáp ứng được lối sống mới thực sự.

Họ đã cùng nhau đưa ra những kiểu dáng thiết kế đẹp, cùng những mặt bằng không gian rộng rãi được mở rộng và đầy đủ tiện nghi. Như thế có thể nói “nhà thép tiền chế” gắn liền với khái niệm có phong cách nổi bật hơn so với trước đây. Cũng từ đây, giới chuyên môn tin rằng kiến trúc hiện đại sẽ phát triển và kiếm được nhiều lợi nhuận từ lĩnh vực nhà ở từng xuất hiện rất lâu nhưng đã bị bỏ quên trong một thời gian dài.

Dựa trên sự phát triển vượt bậc trong kỹ thuật về vật liệu và thi công nhà xưởng tiền chế, các chuyên gia về kiến trúc và xây dựng ngày nay sẽ tái hiện những khái niệm này “dễ dàng, sẵn dụng, rẻ tiền” của nhà ở tiền chế ngày trước thành “tiện dụng, tiện nghi, tiết kiệm”.

Họ thêm những đường nét của kiến trúc hiện đại và lối bố trí cũng như trang trí nội thất bắt mắt khiến không gian nhà ở mới này được đẩy lên thành một phong cách đương thời và những người sành điệu nhất cũng phải ao ước được sở hữu.

 

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.