Tin tức

Phát triển nhà container cần chú ý vài điều

“Đây là một ý tưởng ứng dụng mới đáng hoan nghênh với nhiều lợi ích rõ rệt. Tuy nhiên, nên thận trọng nếu phát triển loại hình nhà này rộng rãi tại các đô thị..”- đó là chia sẻ của PGS.TS Lưu Đức Hải – Cục trưởng Cục phát triển đô thị, Bộ Xây dựng.

Theo như công ty cho thuê nhà xưởng được biết, hầu hết những ưu điểm của loại nhà này đang hoàn toàn thuyết phục những người thu nhập thấp (đã có đất nhưng chưa có tiền xây nhà), người lao động (NLĐ), CBCNV chưa có điều kiện mua nhà như: giá chấp nhận được (100 – 300 triệu/căn), thi công nhanh (bằng 10% thi công căn hộ có diện tích tương đương), giảm chi phí thi công móng tới 70%, dễ di chuyển, an toàn trên những nền đất yếu (khó thi công móng đối với nhà truyền thống) và đặc biệt có thể bán lại cho chính đơn vị cung ứng nhà với không dưới 50% giá trị nhà đã mua.

Không chỉ vậy, công ty xây nhà kho thấy việc áp dụng loại nhà này tại các công trường xây dựng làm nhà ở cho CNLĐ rất phù hợp với điều kiện hiện nay khi nhiều nơi NLĐ phải ở những nơi xa công trường, hoặc nếu gần thì buộc phải chấp nhận ở trong các lán trại rất tạm bợ. Một căn hộ container giá thành rẻ với đầy đủ tiện nghi: phòng khách, phòng tắm, đồ gia dụng… sẽ cải thiện điều kiện ăn ở nghỉ ngơi cho NLĐ, phục hồi sức lao động để làm việc tốt hơn sau một ngày vất vả trên công trường. Lợi ích này chắc chắn các chủ đầu tư sẽ thấy khi so sánh với hiệu quả sản xuất đạt được khi áp dụng giải pháp nhà này. Thêm nữa, nhà container rất hữu dụng (chắc chắn, đảm bảo không thấm nước trong điều kiện thời tiết xấu) nếu dùng làm trạm quan trắc môi trường di động (với thiết bị lắp đặt bên trong) trong điều kiện chúng ta vẫn đang phải nhập nhiều thiết bị của nước ngoài rất đắt đỏ.

Thêm nữa nhiều KCN, CCN ở Việt Nam được quy hoạch gần như chỉ quan tâm tới yếu tố hạ tầng kỹ thuật, biến KCN thành “túi” đựng máy móc và “bỏ quên” điều kiện ăn ở NLĐ do chưa giải quyết được vấn đề quỹ đất cũng như vốn. Việc sử dụng hợp lý những căn nhà dạng container trong quy hoạch các KCN, CCN phục vụ cho NLĐ sẽ giúp nhà quản lý tính tới hình thành các đô thị công nghiệp, điểm dân cư công nghiệp với sự hòa trộn hoàn hảo giữa yếu tố con người (có thể sinh hoạt thoải mái) và công cụ lao động (máy móc, nhà xưởng, thiết bị).

Ngoài ra, diện tích căn nhà lắp ghép giá rẻ cũng cần tính tới bởi theo Luật Nhà ở, diện tích tối thiểu đạt được của mỗi căn phải đạt từ 45m2 trở lên. Về vấn đề này, theo Cty CP Hưng Đạo, nhà container sẽ có diện tích tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Về vấn đề tiếng ồn (khi mưa) và nóng bức vào mùa hè (do tính dẫn nhiệt và hấp thụ nhiệt của kim loại), theo kiến trúc sư Nguyễn Cửu Long – Giám đốc Xí nghiệp Xây dựng Nhà tiện ích, với những vật liệu cách nhiệt, chống thấm, chống ồn hiện nay thì các biện pháp kỹ thuật ốp vật liệu vào bề mặt container sẽ giải quyết được.

6 Comments

  1. 【保養】敏感受損肌。恢復肌膚健康♥寶拉珍選 Omega+深層修復精華乳 @ B2B崔咪TRAMY :: 痞客邦 :: 看照片才發現最近去了好多地方喔~ 從東京迪士尼開始,這次住了很棒的飯店,但是行程我自己規畫得太爛了,所以沒玩到什麼,接下來去曼谷,也住了好漂亮的飯店,是住設計師葉裕清設計的飯店,然後隔月又去了韓國,最

  2. 青春雖然一去不返,但如果有機會,你又會唔會重新捉緊青春嘅尾巴?CLEVIEL 高濃度透明質酸 就為你打開人生新一頁,令你嘅肌膚重新充滿光澤,回復年輕彈性! 同惱人皺紋等老化現象Says Goodbye!CLEVIEL Prime 功能: 提升 ◆ 結構提升◆ 改善臉部輪廓◆ 新加入無痛配方 最佳適用範圍: ✔前額 ✔太陽穴 ✔顴骨 ✔面頰 ✔虎紋 CLEVIEL Contour+ 最佳適用範圍:✔鼻 ✔下巴 ✔虎紋

  3. Ion Magnum 是一種最新的減脂儀器,可以快速燃燒掉你身體的脂肪 , 讓你不需要做大量的體育鍛煉 , 輕鬆方便的達到專業美體的效果。 效果: 通過將你體內的脂肪轉化成肌肉,輕鬆减掉你的體重和腰圍。25分鐘的理療比健身房幾個小時的運動效果還要好! 副作用/風險: 該設備已在美國食品藥品監督管理局注册,注册分類爲醫療器械I類,I類醫療器械就是指普通人使用安全性非常好且沒有任何風險的器械。 减脂過程: 减脂板會直接固定安放於你身體的目標减肥部位,通過特殊的信號,Ion Magnum會將該部位的脂肪燃燒轉化成肌肉。(注意:該設備與你在其他沙龍中瞭解的肌肉轉化設備是完全不同的。)療程: 要想取得而保持完美的效果,一個療程需要進行10次理療,每3-7天進行一次。維持理療可以每兩周進行一次。

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.