Tin tức

Những nhìn nhận tích cực về thị trường bất động sản

Trong xu thế khó khăn hiện nay, công ty nhà tiền chế nhìn nhận thị trường BĐS đã đón nhận chủ trương cởi mở của văn bản 2056 của Ngân hàng NHVN, về cởi trói của tín dụng khá toàn diện cho thị trường BĐS. Với chủ trương này một số ngân hàng đang đưa các gói sản phẩm với nhiều nghìn tỷ đồng cho thị trường, đặc biệt Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN BIDV đã đi đầu với sản phẩm 4 Nhà. Gói sản phẩm 4 Nhà Nhà Bank, Nhà Đầu tư, Nhà Thầu, Nhà Phân phối, sản xuất SXVLXD này đã đưa một nguồn vốn lãi suất thấp ra thị trường nhằm đảm bảo chắc chắn tạo ra sản phẩm cuối cùng, thúc đẩy tiến độ hoàn thành công trình nhất là các dự án BĐS còn xây dựng dở dang, thúc đẩy luân chuyển vốn, giảm tồn kho, các chủ thể được bù trừ thanh toán và qua đó giảm suất đầu tư của sản phẩm. Hiệu ứng của nó chắc chắn sẽ rất tích cực cho thị trường.
Gói cứu trợ cho tất cả các doanh nghiệp về chính sách ưu đãi Thuế 2012 của Chính phủ đang được chờ Quốc hội phê duyệt, lên đến 29. 000 tỷ đồng. Gói cứu trợ này có tác động lớn đối với doanh nghiệp nhưng trong chu kỳ trung hạn. Đối với thị trường BĐS, đây là một chính sách có tác động tích cực đến tâm lý các doanh nghiệp tham gia trong thị trường, tuy nhiên trước mắt chưa có tác động nhiều vì Thuế chỉ có tác động thiết thực khi kết thúc năm tài chính.
Trước hết, công ty nhà thép nhìn nhận về thị trường BĐS trong những tháng đầu năm. Thị trường chung cư Hà nội được chào bán rất ít với nguồn cung chào bán mới đạt 1.100 căn, so với 25.000 căn của năm 2011 và chung cư tại TP HCM được chào bán chỉ khoảng 650 căn, các con số trên thể hiện nguồn cung thị trường đã dừng do khó khăn về tài chính của các chủ đầu tư. Tỷ lệ hấp thụ của thị trường chung cư rất thấp, khoảng 7%, tương tự với quý IV 2011, càng chứng minh thị trường đang đối mặt nhiều khó khăn trong suốt 1 năm qua.
Trên thị trường sơ cấp, theo thống kê khoảng 50% căn hộ tại Hà nội và 65% căn hộ tại TP HCM được chào bán mới có giá dưới 1000 USD/m2, giá bán xuống thấp nhất kể từ năm 2007, theo tính toán hiệu quả các chủ đầu tư đã không còn có lợi nhuận do lãi suất ngân hàng cao, chi phí đầu vào lớn.
Nhà xưởng tiền chế thấy thị trường BĐS đang có những diễn biến theo chiều hướng khả quan và đang nhận được nhiều trợ lực để khởi sắc trong thời gian tới, cụ thể vào quý III, IV năm nay. Chu kỳ thị trường địa ốc trong lịch sử cho thấy sau 3- 4 năm điều chỉnh, suy giảm từ 2007/08, thị trường địa ốc có thể bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới. Tình hình kinh tế vĩ mô trong nước đang được điều chỉnh theo hướng linh hoạt, được dự báo dần đi vào ổn định sẽ giúp BĐS có cơ hội phát triển. Đây chính là các cơ hội để cải thiện mạnh mẽ niềm tin của mọi đối tượng vào thị trường, trong đó có người tiêu dùng tiếp cận với nguồn vốn mới cho vay mua nhà, hướng đến việc kích thích nguồn cầu của thị trường, tạo ra nhiều cơ hội mới tiếp cận các nguồn tín dụng cho các DN BĐS trong năm 2012.

 

 

6 Comments

  1. Join Sportsmail’s TOM FARMERY with the action as it happened with OLIVER TODD who provided all the colour from Enschede as England lost in the semi-finals against Holland. Holland 3-0 England, Women’s Euro 2017 semi-final RECAP: Own goal by Millie Bright ends hopes of Lionesses reaching final against Denmark

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.