Tin tức

Những dự án thi công trái phép quy định sẽ bị phá bỏ theo quy định nhà nước

Công trình tại 83 Ngọc Hồi vẫn tiếp tục xây đến tầng thứ 8 dù chưa có phép xây dựng.

Thách thức chính quyền, coi thường dư luận!
Theo tìm hiểu của công ty thiết kế nhà xưởng, dự án này đang trong quá trình chuyển đổi từ việc chỉ được xây trụ sở và văn phòng giới thiệu sản phẩm sang xây dựng chung cư cao tầng.

Điều đáng nói, mặc dù có rất nhiều văn bản của các ban, ngành yêu cầu công trình ngừng thi công khi chưa có giấy phép. Thậm chí, lãnh đạo UBND TP Hà Nội liên tiếp có các văn bản thành lập đoàn thanh tra liên ngành về việc kiểm tra, xử lý vi phạm về chuyển nhượng dự án, xây dựng không phép của dự án.

lop-hoc-ke-toan-xay-dung-xay-lap

Song không những không dừng lại, công ty nhà tiền chế còn phát hiện chủ đầu tư toà nhà chung cư này đã nhanh chóng xây lên tầng 8 và không có dấu hiệu tạm dừng. Và trong những ngày này, công trình xây dựng chung cư không giấy phép này vẫn tiếp tục thi công rầm rộ bất chấp dư luận lên tiếng.

“Chúng tôi đã đóng tiền mua căn hộ cho Công ty Ngọc Lan, giờ rất hoang mang lo lắng khi được biết chủ đầu chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý mà đã xây dựng” – chị Thu, một khác hàng cho biết.

Sẽ phá dỡ khung nhà thép tiền chế nếu không có giấy phép
Ông Nguyễn Khắc Thọ, Phó giám đốc Sở Xây dựng cho  biết rằng công trình này là thuộc quyền Sở Xây dựng cấp phép. “Tôi khẳng định đến nay Sở chưa cấp phép cho công trình. Sở đã báo cáo Chủ tịch UBND TP Hà Nội về những sai phạm của chủ đầu tư chưa đủ điều kiện khởi công mà đã xây dựng công trình. Đồng thời yêu cầu Thanh tra Sở kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm tại công trình này” – ông Thọ nhấn mạnh.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Kiến Thuận, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt trình bày, do công ty cứ khất lần về giấy phép xây dựng nên xin phép khởi công tạm như thế. Lúc UBND phường kiểm tra không có giấy phép xây dựng đã xử lý, nhưng do công trình kiên cố nên việc xử lý gặp khó khăn.

19 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.