Tin tức

Nhiều nhà xây dựng không phép đang tái diễn

Khi xây đến tầng 5, ngôi nhà 170 phố Hào Nam (Đống Đa, Hà Nội) đã bị chính quyền “gọi tên” nhưng nay, ngôi nhà 7 tầng này sắp sửa đi vào sử dụng dù không có giấy phép.

Nhà lắp ghép tphcm được biết công trình xây dựng này được khởi công vào tháng 6/2008 và tại thời điểm đó, công trình không có giấy phép xây dựng.

Sau khi tiến hành lập biên bản vi phạm, ngày 2/7/2008, UBND phường Ô Chợ Dừa đã có Quyết định số 179 đình chỉ thi công xây dựng công trình.Tuy nhiên, với sự hướng dẫn của chính quyền phường, chủ công trình đã được UBND quận Đống Đa cấp giấy phép xây dựng số 080784/GPXD ngày 10/7/2008 với quy mô 5 tầng, chiều cao tới đỉnh mái là 16,80m.Có được giấy phép xây dựng 5 tầng, song chủ nhà là ông Nguyễn Thành Nam lại tiếp tục “chồng thêm” 2 tầng nữa.

Hà Nội: Nhà sai phép, không phép đang... tái diễn

Theo nhà lắp ghép, ngoài vi phạm về số tầng, chủ công trình còn vi phạm xây thêm một sảnh ở tầng 1 với diện tích 20m2, các tầng còn lại đều sai về diện tích. Riêng tầng 4 và tầng 5 thì giấy phép cho xây 24m2, nhưng chủ nhà đã xây dựng tới 65m2.

Nghiêm trọng không kém, công trình này còn xâm hại đến hành lang lưới điện cao thế và đã bị Sở Công nghiệp Hà Nội báo cáo, đề nghị quận Đống Đa xử lý vi phạm.
Trước sai phạm nghiêm trọng đó, UBND quận Đống Đa đã rút giấy phép xây dựng của công trình và ra Quyết định số 1887/QĐ-UBND về việc cưỡng chế dỡ bỏ công trình vi phạm, đồng thời giao trách nhiệm cho UBND phường Ô Chợ Dừa tổ chức thực hiện.

Thế nhưng, đến nay, không những công trình không bị đình chỉ, cưỡng chế, ngay các biện pháp ngăn chặn thi công như cắt điện, nước vẫn không được UBND phường Ô Chợ Dừa thực hiện.

Ngày 16/1/2009, công trình này vẫn tiếp tục hoàn thiện nội thất và sắp sửa đưa vào sử dụng trước sự im lặng của chính quyền phường.

Đáng chú ý, cách nay chừng 1 tháng, xây nhà kho cũng đã phản ánh về một công trình vượt phép xây dựng khác trên địa bàn phường, ở phố Võ Văn Dũng, cách UBND phường không xa.

Dường như, có một điểm chung trong cách phát hiện, xử lí các công trình sai phạm về xây dựng: Chính quyền phường phát hiện, lập biên bản xử phạt, đình chỉ thi công, sau đó “hướng dẫn” cấp phép bổ sung rồi thiếu giám sát, để công trình tiếp tục vượt phép. Cuối năm 2007, đầu 2008, Hà Nội đã phát hiện gần 4.000 công trình không phép, sai phép và đã xử lí cắt ngọn một loạt công trình.

 

2 Comments

  1. 【彩妝】擁有高遮瑕度的新形態快速底妝Media媚點 自然肌透BB蜜粉+晶透唇膏+妝前乳 @ 潮流、美妝、消費 創造個人化風格的女性社群 PIXstyleMe 【彩妝】擁有高遮瑕度的新形態快速底妝Media媚點 自然肌透BB蜜粉+晶透唇膏+妝前乳

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.