Tin tức

nhà giá rẻ cho dân nghèo nhờ lắp ghép bằng công nghệ

Trong khuôn khổ dự án “nhà ở của nhân dân”, những ngôi nhà lắp ghép có giá 32.000 rupee (720 USD) này sẽ được bán dưới dạng các bộ linh kiện lắp ghép được làm sẵn.
Sau khi thành công với việc cho ra mắt chiếc xe hơi Nano giá rẻ, tập đoàn Tata, Ấn Độ tiếp tục gây “sốc” khi tuyên bố sẽ bán những “căn nhà của nhân dân” với mức giá có thể xem là rẻ nhất thế giới, chỉ khoảng 700 USD (9,9 triệu đồng) mỗi căn.

Trong khuôn khổ dự án “nhà ở của nhân dân”, những ngôi nhà tiền chế có giá 32.000 rupee (720 USD) này sẽ được bán dưới dạng các bộ linh kiện lắp ghép được làm sẵn. Chúng gồm toàn bộ các thành phần cần thiết khi xây nhà như khung nhà, vách, cửa ra vào, cửa sổ… và có thể được lắp ghép ngay tại công trường chỉ trong 7 ngày.Sumitesh Dasm, người đứng đầu dự án của Tập đoàn Tata, nhà sản xuất xe hơi Nano khẳng định, dù giá rẻ nhưng những ngôi nhà này sẽ có tuổi thọ lên tới 20 năm.
Nhà giá rẻ của Tata dự kiến ra mắt trong vài tháng tới.

Ông cho biết thêm, các căn hộ Nano đang được thử nghiệm tại bang Tây Bengal và có diện tích khoảng 20m2. Trong khi căn hộ cơ bản chỉ có giá 700 USD, các phiên bản khác rộng 30m2 sẽ có giá chừng 44.000 rupee (khoảng 1.000 USD) và việc lắp các tấm pin quang điện trên nóc sẽ đội giá cao thêm chút nữa.

“Chúng tôi hy vọng có thể tung sản phẩm độc đáo này ra thị trường nội địa trong 8 tháng tới”, Sumitesh Dasm nhấn mạnh.

Theo ông Dasm, những mẫu thiết kế nhà xưởng , căn hộ giá rẻ này được xây dựng nhằm phục vụ các gia đình Ấn Độ sống tại đô thị không có đủ tiền để sắm căn hộ riêng. Hiện có ít nhất 23 triệu gia đình Ấn Độ ở đô thị thuộc các nhóm thu nhập thấp và thu nhập trung bình không có nhà ở. Ngoài ra, một cuộc thăm dò tiến hành năm 2001 cho thấy, Ấn Độ cần tới ít nhất 14,8 triệu ngôi nhà cho người dân ở khu vực nông thôn.

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất đối với dự án “nhà của nhân dân” này là nguồn cung vật liệu xây dựng. “Chúng tôi đang phối hợp với hãng Coir Board và Jute Board. Dự án thử nghiệm sẽ là cơ hội để kiểm tra hoạt động của hệ thống cung cấp nguyên liệu. Nếu một nhà cung cấp không đáp ứng được yêu cầu, chúng tôi sẽ phải sử dụng sản phẩm của công ty khác để thay thế”.

8 Comments

  1. 大家去日本不只買藥妝 還有買這些風筒、美容儀器! Marie Claire (HK) Edition 說到去日本旅行,很多人大概都是托朋友或是自己會買一堆藥妝回來,但是原來也有一堆人不止是買藥妝,還會買美容小電器,而且這些美容小電器已經好用到街知巷聞,日本女生都搶購不及了,今天介紹幾個日本超大熱,就連

  2. 儲閃卡! 宋仲基7日面膜 Marie Claire (HK) Edition 宋仲基成為了韓國護膚品牌Forencos的最新代言人,除了立即影了一輯宣傳照,近日更推出劉大尉7日面膜,7個不同表情印在面膜包裝上,粉絲們又怎捨得撕開。 在官網就暫未發現可以一張張面膜單買,而是10

  3. I in addition to my friends have already been studying the excellent secrets located on your website and then all of the sudden I got a horrible feeling I had not thanked the site owner for those tips. All of the young boys happened to be for this reason stimulated to read through all of them and already have in reality been using those things. Many thanks for genuinely really considerate and also for considering varieties of ideal information millions of individuals are really desirous to know about. My personal honest apologies for not expressing appreciation to you sooner.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.