Tin tức

Ngưng phá dỡ những ngôi nhà cũ

Nội dung phá dỡ các biệt thự cũ là chỉ thị đươc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các khu vực đô thị trung tâm phải được nghiên cứu phương án quy hoạch bảo tồn khu phố cổ và các nhà biệt thự trong khu phố cũ.

Theo như công ty xây dựng nhà lắp ghép được biết, thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2025 (văn bản số 348/TB-VPCP), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các khu vực đô thị trung tâm phải được nghiên cứu phương án quy hoạch bảo tồn khu phố cổ và các nhà biệt thự trong khu phố cũ để tôn tạo, bảo tồn, đồng thời có kế hoạch phục hồi, trùng tu duy trì phong cách kiến trúc đặc thù của các công trình này.

Hà Nội dừng phá dỡ các biệt thự cũ trong đó có căn biệt thự trên đường Hai Bà Trưng

Đối với các khu chung cư cũ, thiết kế nhà xưởng nghĩ khi cải tạo cần thực hiện chủ trương bảo đảm nghiêm ngặt các yêu cầu về quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đô thị như: mật độ xây dựng, tỷ lệ đất dành cho giao thông, cây xanh,… để từng bước hoàn thiện đô thị văn minh, hiện đại.

Bên cạnh tỷ lệ đất xây dựng đô thị được xác định vào khoảng 30%, Thủ tướng nhấn mạnh khu vực nông thôn có tính chất đặc thù của Thủ đô, nơi cung cấp các sản phẩm nông nghiệp, nhà kho, dịch vụ cho đô thị, đồng thời chứa đựng nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể.

Do vậy, công tác quy hoạch phải vừa đáp ứng yêu cầu cải tạo, chỉnh trang, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, bảo đảm sự phát triển cân bằng giữa hai khu vực nông thôn và đô thị, vừa phải bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống cho khu vực này.

 

5 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.