Tin tức

Hơn 2.000 công nhân Công ty Samho Việt Nam phải tạm ngừng việc vì cháy nhà xưởng

Sáng 7.3, Cảnh sát PCCC TP.HCM đã đến Công ty Samho Việt Nam (chuyện sản xuất, gia công hàng giày da xuất khẩu, ở ấp Thạnh Anh, xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM) tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ cháy xảy ra tại đây.

 
 
Video: Hiện trường vụ cháy tại nhà xưởng Công ty Samho Việt Nam
 
Toàn bộ nhà xưởng bị cháy hoàn toànToàn bộ nhà xưởng bị cháy hoàn toàn
Đến trưa 7.3, tại hiện trường vụ cháy, lửa vẫn còn âm ỉ từ những đống vật tư và nguyên liệu làm giày. Mùi khét vẫn còn lan tỏa cả khu vực. Toàn bộ 2 khu nhà xưởng và tài sản bị hủy hoại hoàn toàn, chỉ còn trơ lại những khung kệ sắt.
Theo một cán bộ của công ty, 2 khu xưởng bị cháy là nơi làm việc của khoảng 3.000 công nhân lao động. Đồng thời, nơi đây cũng là kho chứa toàn bộ vật tư, nguyên liệu của công ty nên vụ cháy đã làm ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của các xưởng khác.
Bên trong nhà xưởng, toàn bộ vật tư, nguyên liệu chỉ còn là đống tro tàn.Bên trong nhà xưởng, nhiều vật tư, nguyên liệu bị thiêu rụi
Cũng theo cán bộ trên, do công ty vừa mới xây nhà xưởng mới nên đã tạm bố trí nhiều công nhân sang xưởng mới làm việc, còn khoảng hơn 2.000 công nhân chưa được bố trí phải tạm ngừng việc. Có thể phải mất 1 tuần thì hoạt động của công ty mới trả lại ổn định.
Cùng ngày, các cơ quan chức năng của thành phố đến đã đến công ty để thống kê thiệt hại.
Trước đó, vào khoảng 21 giờ đêm 6.3, một vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty Samho Việt Nam. Lửa xuất phát từ một nhà xưởng và lan ra các xưởng khác dẫn đến 2 khu nhà xưởng lớn của công ty bị thiêu rụi hoàn toàn. Khu xưởng này diện tích khoảng hơn 2.000 m2, gồm 2 tầng. Rất may lúc này tan ca nên không có công nhân làm việc.

Tin, ảnh: Hải Nam