Tin tức

Địa ốc ven Sài Gòn đang khởi sắc

Gần đây, trong khi thị trường địa ốc Tp.HCM im ắng thì hàng loạt dự án đất nền tại Đồng Nai, Long An lại ồ ạt bung hàng. Theo các chuyên gia, đây là động thái ăn theo quy hoạch kết nối với Sài Gòn.

Theo như công ty nhà tiền chế thấy nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đã rót vốn vào Đồng Nai, Long An và chờ đợi các địa phương này kết nối sâu rộng với Tp.HCM. Một trong những kỳ vọng của giới kinh doanh là các tỉnh lân cận có thể thu hút đầu tư, giãn dân từ Sài Gòn theo mô hình đô thị vệ tinh.

Khả năng lấp đầy, hoàn thiện của các dự án này diễn ra chậm. Tuy nhiên, tốc độ chạy đua công bố, mở bán, mời gọi đầu tư của hàng loạt dự án giáp ranh Tp.HCM lại dồn dập.

Xét về số lượng dự án được mở bán và công bố, nhà lắp ghép thấy Đồng Nai bung hàng nhiều hơn Long An. Tập đoàn Đất Xanh tiếp tục mở bán khu đô thị thương mại Phúc Long tại Khu đô thị Suối Son. Cùng nhập cuộc đua, cuối tháng 11, Công ty cổ phần địa ốc Thăng Long mở bán đợt ba gồm 200 nền nhà liên kế và biệt thự thuộc Khu đô thị mới Phước An – Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Theo Công ty nhà thép tiền chế, sở dĩ đơn vị này tung hàng vào cuối năm vì trong quý 3, tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định của Chính phủ về quy hoạch cảng sân bay quốc tế Long Thành với tổng mức đầu tư ước hơn 10 tỷ USD. Theo quy hoạch, sân bay này kết nối với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường vành đai 4, đường sắt đô thị Thủ Thiêm -Long Thành. Đây là tiền đề giúp liên kết vùng của khu Đông Nam Bộ tốt hơn, tạo sức hút đối với nhà đầu tư.

Trên thực tế, Đồng Nai có khá nhiều khu đô thị mới ngóng đợi tiến độ hạ tầng để đẩy nhanh tiến độ xây dựng và tiếp tục mở bán sản phẩm. Đó là Khu đô thị mới Phước An, khu dân cư Long Tân, khu đô thị mới Mỹ Lợi – Phước An, khu đô thị Đông Sài Gòn, khu đô thị mới Hoa Sen Đại Phước…

Không chỉ có đất nền, khu công nghiệp cũng chờ đường xá thông suốt để mời gọi nhà đầu tư. Đón sóng hạ tầng, Công ty Phát triển Khu công nghiệp Biên Hòa (Sonadezi) chạy đua hoàn thiện Khu công nghiệp Giang Điền để kịp vận hành khi nhà đầu tư có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.