Tin tức

Container housing – Căn hộ độc đáo cho người thu nhập thấp

Ngoài dáng vẻ chắc chắn và khá lạ mắt, nhà lắp ghép giá rẽ từ container có ưu thế rất lớn trong việc di chuyển, tháo rời và tiết kiệm tối đa không gian sống. Thời gian sử dụng của các căn nhà lắp ghép này không dưới 30 năm. Ngoài ra, khi muốn di chuyển đến địa điểm khác, chủ nhà cũng dễ dàng mang cả căn hộ theo nguyên vẹn. Đến khi không dùng nữa hoặc chuyển đổi sang loại nhà ở mới, người dân cũng có thể bán lại nhà cho công ty với giá không dưới 60% giá trị đã mua.

Ngoài dáng vẻ chắc chắn và khá lạ mắt, nhà xưởng tiền chế có ưu thế rất lớn trong việc di chuyển, tháo rời và tiết kiệm tối đa không gian sống. Thời gian sử dụng của các căn nhà lắp ghép này không dưới 30 năm. Ngoài ra, khi muốn di chuyển đến địa điểm khác, chủ nhà cũng dễ dàng mang cả căn hộ theo nguyên vẹn. Đến khi không dùng nữa hoặc chuyển đổi sang loại nhà ở mới, người dân cũng có thể bán lại nhà cho công ty với giá không dưới 60% giá trị đã mua.

Nhà lắp ghép tphcm thấy căn hộ container tuy còn khá xa lạ với thị trường Việt Nam nhưng đã được nhiều quốc gia biết đến từ rất lâu, đặc biệt là những quốc gia phát triển như châu Âu và châu Mỹ. Tại các nước này, những “căn hộ container” được đặc biệt yêu thích bởi hàng loạt tính ưu điểm vượt trội như an toàn, tốc độ xây dựng nhanh và chi phí xây dựng thấp, tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường.

Cuộc “cách mạng” trong lĩnh vực xây dựng

Với người đi đường, những chiếc xe chở container đôi khi là nỗi ám ảnh về những “hung thần” trên đường. Tuy nhiên, ít người biết rằng, từ những chiếc container như vậy mà các nhà sản xuất, các kiến trúc sư đã cho ra đời những “căn hộ container” độc đáo và không kém phần tiện ích. Làm nhà mới từ những chiếc container đang là xu hướng mới nhất trên thế giới.

Bài toán cho người thu nhập thấp

Thế giới biết đến mô hình “căn hộ container” từ rất lâu nhưng ở Việt Nam thì việc dựng nhà từ những chiếc container còn khá mới mẻ, chỉ có một vài công ty đi tiên phong trong lĩnh vực này.