Tin tức

Chọn vật liệu xây nhà thép cần lưu ý nhiều điều

Những lưu ý khi chọn mua thép xây khung nhà thép tiền chế là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm bởi trên thị trường có rất nhiều chủng loại thép xây dựng với giá cả khác nhau nên việc lựa chọn không phải dễ dàng.

Làm thế nào để chọn loại được thép chất lượng tốt với mức giá hợp lý để đảm bảo chất lượng công trình? Sau đây là những lưu ý cho các bạn khi bắt tay vào lựa chọn thép cho ngôi nhà hoặc công trình lớn.

Trước khi mua, công ty thiết kế nhà xưởng nghĩ rằng bạn phải xác định loại thép xây dựng tương ứng với công năng của công trình. Tiếp đó, bạn nên tính toán trước số lượng vật liệu sẽ dùng và chi phí theo giá cả thị trường ở thời điểm hiện tại để hạch toán số tiền cần chuẩn bị.

Tính toán số lượng và chi phí

Nếu không tính kỹ lưỡng từ ban đầu thì tổng chi phí có thể bị “đội” lên rất nhiều. Vì thế, nếu không có kinh nghiệm về xây dựng, bạn nên nhờ các kiến trúc sư hay những người am tường về vật liệu xây dựng tư vấn để chọn được loại thép tốt.

Chọn thương hiệu có tiếng trên thị trường

Hiện trên thị trường có nhiều chủng loại thép xây dựng nhà thép tiền chế với chất lượng và giá cả khác nhau. Bên cạnh các thương hiệu thép có tiếng trong nước còn có thép tổ hợp (hay còn gọi là thép tái chế và thường có in nổi chữ HVUC trên cây thép), thép Trung Quốc và một số loại thép ngoại nhập khẩu khác.

Thép tái chế hay thép Trung Quốc có giá rẻ hơn so với thép của các thương hiệu có tiếng trong nước, nhưng chất lượng cũng kém hơn, ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vì thế, bạn nên chọn thép của các thương hiệu có tiếng để luôn yên tâm về độ vững chắc của ngôi nhà.

Khảo giá kỹ trước khi mua

Hãy tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè từng xây nhà để chọn được đại lý uy tín. Những đại lý này sẽ cung ứng thép xây dựng đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý cũng như tư vấn cho bạn cách chọn loại thép phù hợp. Bạn cũng nên chọn đại lý gần nơi xây nhà hoặc tiện đường cho việc vận chuyển.

 

 

5 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.