Tin tức

Bàn giao những căn hộ dành cho cán bộ tại Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ quyết định bàn giao cho Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) quản lý. Hiện trong số 80 căn hộ của cả khu nhà công vụ Hoàng Cầu chỉ có khoảng 15 hộ cán bộ đang đương chức ở, 2 – 3 hộ trả lại nhà, một số khóa cửa để đó, còn lại đều là người thân đang sử dụng.

Ông Vũ Xuân Thiện – Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho biết: Đối với những trường hợp cán bộ đã về nghỉ hưu, đang ở tại khu nhà ở công vụ Hoàng Cầu, có nhu cầu về nhà ở trên địa bàn TP Hà Nội khi trả lại nhà ở công vụ sẽ được ưu tiên, tạo điều kiện để các cán bộ này được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội.

Theo báo cáo xây dựng nhà, tổng quỹ nhà công vụ trên cả nước hiện nay là 315.280m2 sàn, bao gồm 49 biệt thự và 6.377 căn hộ chung cư và nhà ở một tầng. Trong đó, quỹ nhà của các cơ quan Trung ương quản lý là 198.091m2, nhà ở công vụ của các địa phương là 117.189m2.

Sau đó, họ phải tự mua sắm tiện nghi, rồi sửa chữa nội ngoại thất cho căn hộ hoàn thiện. Tiêu chuẩn những căn hộ ở đây được phân cho những lãnh đạo hàm từ Thứ trưởng trở lên, và hầu hết các quyết định bàn giao nhà không ghi rõ thời gian trao trả nhà.

Theo tìm hiểu của nhà tiền chế, tại khu nhà ở công vụ Hoàng Cầu (số 61 Trần Quang Diệu, P.Ô Chợ Dừa, Q.Đống Đa, Hà Nội) có rất nhiều cán bộ cao cấp đã nghỉ hưu, nhưng vẫn “sở hữu” nhà công vụ.

Xung quanh vấn đề trả lại nhà công vụ Hoàng Cầu, bà Nguyễn Thị Phi Yến cho nhà thép tiền chế biết, đa số cán bộ về hưu đều sẵn sàng chuyển đi. Tuy nhiên cơ quan chức năng phải có phương án, lên kế hoạch rõ ràng, hỗ trợ người dân di chuyển ra sao, hướng dẫn thuê, mua nhà ở mới như thế nào…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.